• Cách trị nấm da đầu hiệu quả.

  Moctocnhanh.com - Bệnh nấm da đầu không phải là bệnh nguy hiểm nhưng gây ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây tổn hại đến nang tóc, da đầu gây rụng tóc làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bạn.

  Cách trị nấm da đầu như thế nào?

  Nhiều người khi bị nấm đã không chữa trị dứt điểm để bệnh tái phát, kéo dài dai dẳng. Nhiều vùng nấm bị sừng hóa, để lại sẹo gây mất tóc vĩnh viễn. Greenmax Hair Clinic xin chia sẻ cách trị nấm da đầu hiệu quả để bạn đọc tham khảo.

  Cách trị nấm da đầu hiệu quả giúp loại bỏ sự ngứa ngáy và khó chịu

  Cách trị nấm da đầu hiệu quả giúp loại bỏ sự ngứa ngáy và khó chịu

   

  Cách trị  nấm da đầu trước đây thường là bôi thuốc mỡ bên ngoài và nhổ lông tóc. Người bị nấm da đầu diện tích nhỏ có thể dùng nhíp nhổ ra sợi tóc đã bị bệnh bên trong, mỗi tuần nhổ một lần liên tục 3-4 lần. Cách này hơi rắc rối, nhằm tránh làm sót lại các sợi lông tóc bị bệnh nào có thể gây tái phát bệnh, do đó cần phải nhổ luôn cả những sợi lông tóc xung quanh chỗ da bị bệnh, như thế sẽ rất đau.

  Uống loại thuốc có chứa axit axetic làm rụng lông tóc thì sẽ không bị đau, loại thuốc có chất này sẽ làm cho lông tóc bị bệnh và lông tóc không bị bệnh đều rụng hoàn toàn, là loại thuốc mang độc tính, khi dùng phải nắm rõ liều lượng. Hiện nay người ta ngăn cấm sử dụng loại thuốc này.

  Cách nhổ lông bằng chiếu X-quang thì phải có thiết bị chuyên ngành, và cũng có thể xảy ra các tác dụng phụ. Những phương pháp này không được coi là những phương pháp đầu tiên và chúng cũng đã bị loại trừ và không được áp dụng.

  Bệnh nấm da đầu làm sừng hóa da đầu để lại sẹo và rụng tóc

  Bệnh nấm da đầu làm sừng hóa da đầu để lại sẹo và rụng tóc

   

  Cách trị nấm da đầu đạt hiệu quả rất xuất sắc ngày nay bao gồm năm dạng: uống, bôi, cạo, gội, làm tan.

  Uống thuốc: Là loại kháng sinh

  Bôi thuốc: Là loại mỡ kháng sinh bôi ngoài da, có thể chọn các loại cao bôi ngoài da và thuốc kem dùng cho chữa trị bệnh nấm.

  Cạo: Khi chữa trị mỗi tuần cạo 1 lần, liên tục 4 lần. Mục đích là làm giảm lượng lông tóc mang bệnh, nhưng đối với những bé gái phải lưu ý đến tình trạng sức khỏe của mỗi em để có quyết định cạo hay không.

  Gội: Mỗi ngày gội đầu xà phòng với nước ấm 1 lần, liên tục trong 4 tuần.

  Làm tan: Làm tan chất độc. Vì cách tắm nắng, gội đầu thông thường không thể diệt sạch được hết vi nấm gây bệnh, do đó các thứ đồ như mũ, khăn mặt, khăn trải gối, lược chải đầu đều phải được luộc nhằm diệt nấm, mỗi tuần 1 lần. Tất cả 4 lần, phải thiêu hủy những sợi tóc bị rụng hoặc bị cạo, cắt bỏ. Tất cả sẽ điều trị rụng tóc cho bạn. Nếu chó, mèo mắc bệnh cũng phải có ngay biện pháp xử lý.

  Nấm da đầu là bệnh dễ lây khi dùng chung mũ, nón, lược...

  Nấm da đầu là bệnh dễ lây khi dùng chung mũ, nón, lược...

   

  Cách trị nấm da đầu tận gốc đối với những bệnh nhân mắc bệnh nấm da đầu ở nhà trẻ, trường học và gia đình cần phải tiến hành cách ly, đây là then chốt nhằm ngăn chặn sự lan truyền sang người khác. Cách ly môi trường sống và cả những vật dụng sinh hoạt hằng ngày. Sau khi đã phát hiện, người bị nấm da đầu cần phải tiến hành các biện pháp nhằm cách ly tập thể đối với một nhóm người chưa mắc bệnh mà đã từng tiếp xúc với người mắc bệnh (gội đâu định kỳ, rửa ráy, thay quần áo và các đồ dùng hằng ngày). Mỗi tuần phải đi khám, xét nghiệm xem da đầu thế nào, liên tục  4 tuần để phát hiện sớm người mắc. Đây cũng là một biện pháp trọng yếu để ngăn chặn sự lây truyền. Không nên chỉ chữa trị tại nhà mà quên công tác dự phòng.

  Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để tìm hiểu những thông tin chăm sóc tóc, phòng tránh và điều trị rụng tóc hiệu quả bạn nhé. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về hòm thư email: info@moctocnhanh.com hoặc điện thoại trực tiếp tới số 0933 903 405 để được tư vấn miễn phí.

  Ngày đăng: 27-11-2013 129,675 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website