• Bí quyết nuôi tóc nhanh dài

  Nhiều người muốn có một mái tóc dài để khỏi thua chị kém em nhưng loay hoay mãi mà tóc chẳng dài thêm là bao. Lại có người muốn dưỡng tóc nhưng chẳng nuôi nổi tóc dài quá ngang vai. Dinh dưỡng, sức khỏe, tinh thần, chăm sóc… sẽ ảnh hưởng tới việc tóc nhanh dài hay không.

  Nếu bạn muốn tóc nhanh dài hơn để đổi kiểu tóc mới hoặc do rụng tóc nhiều nay chỉ muốn sao cho tóc mau dài để che phủ kín da đầu và không muốn chờ đợi quá lâu thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Tóc nhanh dài là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ

  Tóc nhanh dài là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ

   

  Tóc nhanh dài hay mọc chậm phụ thuộc vào:

  -       Chế độ dinh dưỡng

  -       Tình trạng sức khỏe

  -       Tinh thần

  -       Hóc môn nội tiết tố

  -       Chế độ chăm sóc tóc

  -       Tuổi tác

   

  Như vậy bạn có thể thấy loại trừ tuổi tác là không thể cưỡng lại được thì các yếu tố còn lại chúng ta đều có thể ít nhiều tác động đến chúng theo ý muốn của mình.

  Muốn tóc nhanh dài cần hiểu về cấu tạo của tóc

  Muốn tóc nhanh dài cần hiểu về cấu tạo của tóc

   

  Tốc độ mọc dài thêm của tóc trung bình ở vào khoảng từ 1-1,5 cm mỗi tháng. Thành phần chính của tóc gồm nhiều loại Protein được gọi là Keratin với khoảng 70%, còn lại là nước, hydrat carbon, lipit, vitamin, một số nguyên tố vi lượng như sắt, đồng, kẽm... và các khoáng chất khác. Muốn tóc nhanh dài hơn cần căn cứ vào đây để biết chính xác cần làm gì (ăn uống, chăm sóc, bổ sung vitamin…).

  I. Chế độ dinh dưỡng – chìa khóa cho tóc nhanh dài.

  Để phát triển khỏe mạnh, nang tóc cần có nguồn dinh dưỡng đầy đủ từ bên trong, trong đó các dưỡng chất nuôi tóc đều do máu cung cấp. Khi được nuôi dưỡng đầy đủ thì đương nhiên tóc sẽ chắc khỏe, óng mượt, dài ra nhanh chóng và dầy dặn hơn.

  Dinh dưỡng đầy đủ là chìa khóa để tóc nhanh dài

  Dinh dưỡng đầy đủ là chìa khóa để tóc nhanh dài

   

  Protein: Thành phần chủ yếu cấu tạo nên một sợi tóc đó là Keratin (chất sừng). Keratin nguyên là 1 polypeptit được tạo bởi các amino axit. Các thực phẩm giàu đạm sẽ giúp cơ thể tự tổng hợp được nó một cách dễ dàng. Bạn nên chú ý ăn cá, gà, gan động vật, trứng, các loại hạt họ đậu, ngũ cốc, sữa chua, cân đối và sử dụng chúng một cách phong phú, phù hợp nhất. Mặc dù Protein từ thịt là rất tốt nhưng với hàm lượng chất béo cao dễ làm tăng hóc môn testosteron gây rụng tóc.

  Chất sắt: Khi thiếu máu, tuần hoàn máu kém chắc chắn gây rụng tóc. Sắt giúp sản xuất ra các hemoglobin là thành phần trong trọng mang các dinh dưỡng tới nuôi các mô trong cơ thể, nhiếu nó thì việc vận chuyển nguồn nuôi sẽ bị gián đoạn và làm tóc chậm phát triển. Các thực phẩm giàu sắt như gan động vật, nội tạng, thịt bò, rau xanh đậm, hàu.. giúp cơ  thể hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng.

  Chất kẽm: Tuy chiếm một lượng rất nhỏ nhưng kẽm đóng vai trò rất quan trọng, nó tham gia tạo protein, cân bằng hóc môn, gắn kết các nang tóc. Thiếu kẽm thường có biểu hiện tóc trở lên mảnh, xỉn màu, không có độ mượt, tóc rụng nhiều và mọc rất chậm. Thực phẩm giàu kẽm có từ đạm động vật, mầm các loại hạt (giá đỗ) thịt có màu đỏ và đặc biệt là hải sản (nghêu, sò, tôm cua, ốc…)

  Vitamin và các nguyên tố vi lượng: Vitamin sẽ thúc đẩy mọc tóc nhanh dài trong đó vitamin A, vitamin nhóm B tham gia vào quá trình sản xuất Keratin (thành phần chính của sợi tóc). Vitamin C giúp tăng cường colagen làm cơ nâng sợi tóc vững chắc, giúp các mạch máu dẻo dai, tăng hấp thụ sắt và giúp tóc mọc nhanh dài. Vitamin H hay còn gọi là Biotin có tác dụng kích thích tóc mọc dày và khỏe hơn. Vitamin D thúc đẩy tóc sinh trưởng nhờ tác động tớ các tuyến nội tiết. Vitamin E giúp da dẻ khỏe mạnh, thúc đẩy lưu thông máu trên da đầu tốt hơn.

  Mái tóc dài nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng

  Mái tóc dài nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng

   

  Nước: Chiếm khoảng 70% khối lượng cơ thể và như là dung môi để tham gia vào quá trình trao đổi chất. Trong thành phần của tóc cũng đều có nước. Mỗi ngày nên uống đủ 2 lít nước cũng là cách đơn giản để tóc nhanh dài.

  II. Tình trạng sức khỏe – cơ sở vững chắc cho tóc nhanh dài

  Không chỉ riêng tóc mà mọi bộ phận trên cơ thể đều bị ảnh hưởng khi sức khỏe yếu. Ai cũng nói sức khỏe là vàng, sức khỏe là quan trọng nhất… nhưng có vẻ mọi người thường hay phung phí sức khỏe của mình. Hãy thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm. Đừng để đau rồi mới đi chữa. Một số bệnh khi đã đau thì đã ở giai đoạn cuối và chẳng chữa khỏi. Bạn thấy đấy cơ thể yếu thường kèm theo hiện tượng rụng tóc. Nếu cơ thể khỏe mạnh, sung mãn da dẻ hồng hào, tóc nhanh dài, óng mượt và cũng khỏe mạnh theo.

  Bạn nên chơi một môn thể thao nào đó để tăng cường sức khỏe. Một số bạn trẻ có thể chưa nghĩ đến việc này do đang ở thời kỳ đỉnh cao, ngoài 30 bạn sẽ thấy sức khỏe giảm rất nhiều nhất là đối với những người làm văn phòng. Đi bộ, chạy bộ, bơi lội, yoga, thể hình hay thể dục thẩm mỹ vừa giúp có một vóc dáng đẹp và mái tóc khỏe.

  Sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái tạo điều kiện cho tóc nhanh dài hơn

  Sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái tạo điều kiện cho tóc nhanh dài hơn

   

  III. Tinh thần thoải mái, lạc quan – yếu tố thúc đẩy tóc nhanh dài

  Bạn thử để ý những ca sỹ hay nghệ sỹ thường nhìn họ trẻ rất lâu đó phần lớn do giữ được tâm lý thoải mái, vui vẻ. Ngày nay những áp lực công việc, của cuộc sống có vẻ nặng nề hơn. Tuy vậy nên tìm cách giải quyết hợp lý để giảm bớt gánh nặng. Khi áp lực kéo dài hệ thần kinh ít được nghỉ ngơi, luôn trong trạng thái kích thích, hệ tiêu hóa cũng bị rối loạn cơ thể thường mệt mỏi, chán ăn, sức khỏe sẽ theo đó mà suy giảm. Ví dụ điển hình khi so sánh ta thường thấy những người lao động sống ở nông thôn thường có mái tóc dài, dầy dặn và khỏe hơn so với những người làm việc nhẹ nhàng sống ở thành phố.

  IV. Hóc môn nội tiết tố - quyết định tuổi thọ và tóc độ mọc tóc nhanh dài

  Trong cơ thể người có rất nhiều các tuyến nội tiết và chúng có mối quan hệ rất phức tạp, nếu một mắt xích bị rối loạn sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Rối loạn nội tiết tố có thể xảy ra khi chế độ dinh dưỡng thay đổi, thói quen sinh hoạt, hồi hộp hay lo lắng căng thẳng quá mức. Trước tiên bạn nên điều chỉnh và thực hiện đúng những lời khuyên ở mục I, II và III sẽ giúp cải thiện rất nhiều. Nếu thấy cần thiết hãy đi khám để kiểm tra khi cơ thể có những biểu hiện bất thường.

  Chế độ chăm sóc luôn có ảnh hưởng đến việc tóc nhanh dài hay chậm phát triển

  Chế độ chăm sóc luôn có ảnh hưởng đến việc tóc nhanh dài hay chậm phát triển

   

  V. Chế độ chăm sóc tóc

  Chẳng gì có thể bền đẹp hay khỏe mạnh vĩnh cửu mà không cần chăm sóc. Chăm sóc tóc đúng cách vừa giúp tóc khỏe mạnh, bảo vệ tóc, tránh khỏi những bệnh tật ngoài ý muốn hoặc các tác nhân từ môi trường mang lại.

  Sử dụng các sản phẩm dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng tóc tùy theo chất tóc và tình trạng da đầu là cách bảo vệ hữu hiệu.

  Các hóa chất tẩy mầu, nhuộm màu tóc là kẻ thù số 1 của tóc. Nếu muốn màu tóc thời trang hãy thử phản ứng của thuốc lên da đầu tránh hiện tượng bị dị ứng khi nhuộm tóc. Một số người tuy không dị ứng ngay nhưng các hóa chất tích tụ dần quanh nang tóc gây rụng tóc, đến một lúc nào đó lại gây dị ứng.

  Chăm sóc tóc với những mặt nạ thảo dược sẽ giúp tóc nhanh dài

  Chăm sóc tóc với những mặt nạ thảo dược sẽ giúp tóc nhanh dài

   

  Sử dụng mặt nạ thiên nhiên từ lô hội, tinh dầu dừa, vừa giúp dưỡng ẩm cho da đầu, tóc bóng mượt. Với một mái tóc dài việc gội đầu, chải tóc cũng sẽ tốn thời gian hơn. Lưu ý khi chải tóc nên gỡ rối cho tóc, chải phần ngọn trước rồi mới chải phần chân tóc. Lực chải vừa phải, tránh cào mạnh vào da đầu.

  VI. Tuổi tác càng cao đừng mơ tóc nhanh dài

  Cái tuổi nó đuổi xuân đi, chẳng ai cưỡng lại được với thời gian. Tuy nhiên y học ngày nay đã tìm ra nhiều cách giúp tăng tuổi thọ, kéo dài tuổi thanh xuân. Nhưng có một thực tế bạn phải chấp nhận đó là nếu tuổi càng cao các cơ quan nói chung trong đó tóc cũng suy thoái, nang tóc mất dần đi, tóc chậm phát triển.

  Chu kỳ sống của một sợi tóc từ 2-6 năm, bình quân mỗi năm tóc sẽ mọc dài khoảng 12-15cm. Như vậy nếu được chăm sóc tốt “tuổi thọ” của tóc sẽ cao và dài hơn. Sử dụng một số thực phẩm chống lão hóa sẽ giúp duy trì được mái tóc dài ngay cả khi bạn không còn trẻ.

  Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để tham khảo những mẹo chăm sóc, những cách làm tóc nhanh dài hiệu quả. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại tư vấn 0933 903 405 – 0938 74 55 38 hay gửi thư về địa chỉ: info@moctocnhanh.com

  Xem thêm:

  Bí quyết mọc tóc nhanh dài

  8 cách làm mọc tóc nhanh dài đơn giản tại nhà

   

  Ngày đăng: 02-12-2013 69,523 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website