• Ăn gì cho tóc nhanh dài?

  Ăn gì cho tóc nhanh dài hơn không khó như bạn nghĩ. Cùng khám phá bí quyết 10 loại thực phẩm có thể làm tóc mọc nhanh dài hơn của người có mái tóc dài 2 mét. Bạn muốn tóc mình dài nhanh hãy áp dụng theo thực đơn gợi ý trong bài viết này nhé.

   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Dân gian ta có câu: “Ăn gì bổ nấy” và câu nói trên không phải là không có cơ sở. Cơ thể chúng ta được nuôi dưỡng bởi các vitamin và khoáng chất thông qua quá trình hấp thụ và chuyển hóa thức ăn. Nếu bạn cảm thấy thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt thì rất có thể bạn đang bị thiếu máu do thiếu sắt, tóc sẽ xỉn màu và dễ bị rụng và không thể dài ra được. Hãy tìm cách bổ sung sự thiếu hụt đó bằng cách uống viên sắt hoặc ăn thức ăn có chứa nhiều sắt như thịt nạc có màu đỏ, rau dền đỏ...

   

  Bạn có biết nên ăn gì cho tóc nhanh dài?

  Bạn có biết nên ăn gì cho tóc nhanh dài?

   

  Tóc cũng là một phần của cơ thể, tóc cần vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng để nó có thể duy trì và phát triển. Việc ăn gì cho tóc nhanh dài hơn không thể mang lại kết quả ngay lập tức theo kiểu hôm nay ăn mai tóc dài ra ngay nhưng chắc chắn rằng nếu bạn duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng thì việc tóc mọc nhanh dài hơn, giữ được mái tóc dài lâu hơn, khỏe đẹp hơn là điều chắc chắn.

  Bạn có thể thêm vào bữa ăn của mình 10 loại thực phẩm sau đây để thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc nhanh dài, dày và khỏe mạnh.

  1. Trứng - tuyệt vời, nguồn đa năng của protein
  Mái tóc của bạn là cơ bản tạo thành bởi protein, trứng rất giàu protein và linh hoạt. Thêm trứng vào chế độ ăn uống của bạn là một mẹo tốt về cách làm cho tóc của bạn phát triển nhanh hơn. Trứng gà, trứng vịt và các loại trứng gia cầm khác chứa các khoáng chất như lưu huỳnh, sắt và kẽm, đó cũng là cần thiết cho sự tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Trứng gia cầm

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Trứng gia cầm


  2. Beta-carotene trong khoai lang
  Bạn cũng cần rất nhiều vitamin A cho tóc tăng trưởng tốt. Mỗi tế bào trong cơ thể của bạn, đều cần Vitamin A. Vitamin A góp phần quan trọng trong việc sản xuất các loại dầu tự nhiên trong da đầu của bạn, nếu thiếu nó da đầu của bạn trở nên khô và ngứa. Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A, cà rốt và bí ngô cũng chứa nhiều vitamin A.
   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Khoai lang

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Khoai lang

   

  3. Cá hồi - một siêu sao thực sự của các loại thực phẩm lành mạnh cho mái tóc
  Làm thế nào để làm cho mái tóc của bạn mọc nhanh dài hơn? Hãy ăn cá hồi! Cá hồi là một siêu sao thực sự trong danh sách của chúng ta về thực phẩm cho mái tóc dài và dày. Cá hồi có chứa rất nhiều các axit béo Omega-3 có trong tóc của bạn. Để tóc khỏe mạnh hơn, dày hơn, luôn bóng, không thể thiếu cá hồi. Hãy thêm loại thực phẩm tăng trưởng tóc khỏe mạnh hoàn hảo này vào chế độ ăn uống của bạn.
   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Cá hồi

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Cá hồi

   

  4. Bơ - nguồn tuyệt vời của axit béo tự nhiên
  Bơ là một nguồn tuyệt vời của axit béo tự nhiên. Có thể dùng bơ với salad hoặc bánh mì, bơ chứa các chất béo tốt cho cơ thể và mái tóc của bạn cần, bạn luôn có thể sử dụng chúng để đắp mặt nạ tóc nếu bạn không cảm thấy thích ăn chúng.
   

   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Bơ

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Bơ

   

  5. Hàu - những kho báu của kẽm 
  Thiếu kẽm trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến rụng tóc và hàu rất giàu kẽm, cũng như chúng chứa nhiều protein. Nếu bạn không thích mùi vị của hàu, bạn cũng có thể nhận được kẽm từ ngũ cốc trong bữa sáng từ bánh mì chẳng hạn.
   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Con hàu

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Con hàu

   

  6. Vitamin C – có trong quất, mãng cầu xiêm, chanh, dâu tây, chanh và cam
  Trái cây tươi, như quả quất, chanh, dâu tây, hồng xiêm (mãng cầu) và cam chứa nhiều vitamin C. Mái tóc của bạn không thể thiếu vitamin C, vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu thông máu trong các mạch nhỏ mà nuôi nang tóc của bạn. Với đủ hàm lượng vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn, tóc của bạn sẽ có một sức khỏe rất tốt.
   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Cam, chanh, quất, dâu tây

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Cam, chanh, quất, dâu tây

   

  7. Sắt, kẽm và protein trong thịt nạc đỏ
  Thiếu sắt trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể là một nguyên nhân gây ra tóc mỏng. Sắt, kẽm, protein trong thịt nạc đỏ có thể là: thịt bò, thịt heo và thịt cừu trong chế độ ăn uống cân bằng của bạn sẽ cung cấp cho bạn đủ protein và các khoáng chất cần thiết gồm cả sắt – kẽm.
   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Thịt heo, thịt bò

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Thịt heo, thịt bò

   

  8. Các loại rau có lá màu xanh
  Một gợi ý tốt về cách làm cho tóc của bạn phát triển nhanh hơn là bao gồm vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn các loại rau lá xanh tươi, cải xoăn, bông cải xanh vì đó là một nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tăng trưởng tóc. Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, sắt và vitamin C, tất cả dùng để nuôi dưỡng mái tóc của bạn và thúc đẩy một nguồn cung cấp lành mạnh của máu đến nang tóc.
   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Rau xanh, bông cải xanh

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Rau xanh, bông cải xanh

   

  9. Các loại hạt giúp tóc khỏe mạnh: quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân, hồ đào và hạt dẻ
  Quả óc chó, hạt điều chứa một số lượng đáng kể của các axit béo Omega-3 và cũng rất giàu vitamin và biotin, giúp làm cho mái tóc của bạn phát triển nhanh hơn, dày hơn và dài hơn, cũng như để bảo vệ các tế bào của tóc của bạn từ ánh nắng mặt trời. Hạnh nhân cũng rất giàu biotin. Bạn có thể ăn quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân như một bữa ăn nhẹ, sử dụng quả óc chó hoặc dầu hạnh nhân như một loại salad hoặc như một loại dầu nấu ăn, để gặt hái tất cả những lợi ích mà các hạt có để cung cấp.
   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Quả óc chó, hạt điều

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Quả óc chó, hạt điều

   

  10. Protein trong thịt gà tây nạc, vịt, hoặc thịt gà
  Để có được tất cả các protein mà mái tóc của bạn cần để phát triển lâu dài và dày, thịt gia cầm là một thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ. Gà, vịt, gà tây cung cấp tất cả các nguyên liệu cần thiết mà mái tóc của bạn cần có phát triển khỏe mạnh và dày hơn bởi đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt và kẽm.
   

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Thịt nạc gia cầm

  Ăn gì cho tóc nhanh dài đây? Thịt nạc gia cầm

   

  Đến đây bạn đã biết trả lời câu hỏi Ăn gì cho tóc nhanh dài rồi chứ? Nếu bạn sử dụng đều đặn 10 loại thực phẩm nêu trên thì chắc chắn chẳng có lý do gì tóc mọc chậm cả. Hãy thử áp dụng và chia sẻ thành công của bạn bằng cách để lại những thắc mắc, comment ở dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn có một mái tóc dài, óng mượt và chắc khỏe.

   

  Hãy cùng ngắm mái tóc dài 2m của chị ấy nhờ áp dụng chế độ ăn theo cách ở trên.

  Chúc bạn sớm có một mái tóc dài như ý!

   

  Bí quyết ăn gì để mái tóc của chị ấy dài 2m là đây

   

  Xem thêm: 

  Những cách giúp tóc nhanh dài

  Kiểu tóc đẹp cho người có mái tóc dài

  Thuốc mọc tóc nhanh dài Hair Up Oil

   

  Ngày đăng: 03-01-2015 64,926 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website