• 5 yếu tố cốt tử để chữa rụng tóc đạt hiệu quả nhất

  Một mái tóc thưa mỏng, một cái đầu hói trọc lốc khiến bạn mất tự tin? Có bị rụng mất tóc mới hiểu được nỗi lo của người bệnh. Nhiều người khi bị rụng tóc đã tìm mua đủ thứ thuốc chữa rụng tóc, hoặc chữa nhiều năm, nhiều nơi nhưng không thấy tóc mọc trở lại. Tại sao lại như vậy? Bài viết này sẽ chỉ ra 5 yếu tố cốt tử để việc chữa rụng tóc đạt hiệu quả nhất.

  Suối tóc Thanh xuân – Trung tâm chăm sóc tóc và da đầu chuyên sâu


  Bệnh rụng tóc khá phổ biến và là một trong những bệnh khó chữa. Rụng tóc xảy ra ở cả Nam và Nữ. Khi bị rụng tóc nhiều người trở lên hoang mang tìm mua đủ loại thuốc để chạy chữa nhưng tóc vẫn rụng! Tại sao vậy?

  Thứ nhất do chưa được chẩn đoán để xác định đúng nguyên nhân rụng tóc dẫn đến việc “mò mẫm” cứ thấy “thuốc mọc tóc” là mua và sử dụng, kết quả là dùng “nhầm thuốc” nên không mang lại hiệu quả.

  Thứ hai do nhiều người có tâm lý “dùng thử”, chỉ sử dụng một phần của đơn thuốc hay một sản phẩm riêng lẻ trong bộ sản phẩm nên không đạt được hiệu quả tối đa.

  Thứ ba là do không áp dụng đúng thời gian và phác đồ điều trị nên chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, tóc ngưng rụng mới lưa thưa mọc lại đã ngừng điều trị…

  Rụng tóc khó chữa trị không phải do không có giải pháp khắc phục, nhưng do không áp dụng đúngđủ theo yêu cầu của quy trình điều trị. Sau đây là những yếu tố quan trọng mà bạn nhất thiết phải tuân thủ khi điều trị rụng tóc.

  Chuẩn đoán đúng nguyên nhân sẽ quyết định thành công trong chữa rụng tóc

  Muốn chữa rụng tóc hiệu quả phải chuẩn đoán đúng nguyên nhân

   

  1. Chuẩn đoán xác định đúng nguyên nhân gây rụng tóc - yếu tố quyết định trong việc điều trị Rụng tóc!

  Rụng tóc chỉ là biểu hiện bên ngoài, ví dụ như khi bạn gội đầu, chải đầu, vuốt tóc, ngủ dậy và thậm chí với một số người lắc đầu mạnh tóc cũng rụng. Tuy nhiên không phải trường hợp rụng tóc nào cũng giống nhau vì tiềm ẩn trong đó là những nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau. Nếu không chẩn đoán xác định đúng thì việc điều trị sẽ chẳng mang lại hiệu quả, tốn thời gian, công sức của người bệnh. Có thể liệt kê một số nhóm nguyên nhân gây rụng tóc sau đây:

  - Do thay đổi hormon, do ảnh hưởng của nội tiết tố như phụ nữ sau sinh, nam giới ở độ tuổi 40 trở lên, …dẫn đến việc chu kỳ phát triển của tóc bị giảm sút, nang tóc bị teo lại, không nâng nổi sợi tóc bình thường và gây rụng tóc.

  - Khi dùng một số thuốc điều trị (thuốc chống đông máu, thuốc động kinh, thuốc lắc…)

  - Do trị xạ khi điều trị ung thư.

  - Rụng tóc do di truyền.

  - Rụng tóc do cơ chế tự miễn, suy giảm một số chức năng của tuyến giáp.

  - Tuần hoàn máu kém.
  - Khi da đầu yếu và nhiều gầu làm cho sợi tóc yếu, mỏng manh dễ gẫy.
  - Thiếu chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc làm thay đổi chu kỳ tăng trưởng của tóc. 
  - Tác động tâm lý căng thẳng, stress kéo dài.
  - Sử dụng nhiều chất hoá học (thuốc nhuộm, uốn tóc …), dưới tác động nhiệt khi sấy tóc, ép tóc. 
  - Tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh làm tóc rụng theo nhiều cơn bộc phát.

  - Do tật bứt tóc hay nhổ tóc.

  - Da đầu bị viêm, hư tổn…

  Bệnh nhân có thể tự loại trừ các nguyên nhân gây rụng tóc để xác định mình có thể bị rụng tóc do đâu? Tuy nhiên việc điều trị rụng tóc còn liên quan đến tình trạng da đầu, hiện trạng của sợi tóc, giai đoạn phát triển của sợi tóc tại vùng tóc rụng, thứ đến là độ tuổi của người rụng tóc. Nếu trẻ tuổi việc chữa trị sẽ nhanh hơn và ngược lại lớn tuổi việc chữa trị sẽ lâu hơn do tình trạng lão hóa của cơ thể, khả năng hấp thụ và chuyển hóa chất dinh dưỡng trong quá trình điều trị chậm hơn so với người trẻ tuổi… Chính vì vậy rất nhiều người khi bị rụng tóc mà không xác định rõ nguyên nhân đã vội tìm mua đủ loại thuốc chữa rụng tóc nhưng không đạt được kết quả mong muốn, tóc vẫn rụng và không mọc lại dẫn đến mất niềm tin vào việc điều trị. Việc chẩn đoán xác định nguyên nhân Rụng tóc  ngoài việc xác định theo kinh nghiệm của chuyên gia còn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cảm quan với sự hỗ trợ của máy soi và phân tích kỹ thuật số.

  Điều trị toàn diện để việc chữa rụng tóc đạt hiệu quả cao nhất

  Chuẩn đoán không chính xác khiến việc chữa rụng tóc không đạt hiệu quả

   

  2. Điều trị toàn diện

  Khi đã xác định được nguyên nhân gây rụng tóc và chọn đúng thuốc để điều trị, không nên chỉ dùng 1 trong số bộ sản phẩm thuốc đặc trị là đủ mà bạn cần phải sử dụng trọn bộ sản phẩm. Các loại dầu gội thông thường có bán trên thị trường hiện nay dùng cho người có tóc và da đầu khỏe mạnh. Nếu người da đầu yếu hoặc nhậy cảm dùng loại dầu gội thông thường có chứa nhiều hóa chất tẩy rửa sẽ làm phức tạp hơn tình trạng rụng tóc. Bạn hãy hỏi ý kiến các bác sỹ chuyên khoa để chọn dầu gội, dầu xả đặc trị dành riêng cho người rụng tóc. Loại dầu gội và dầu xả thông thường đa phần chứa nhiều hóa chất tẩy rửa, có thể làm nặng thêm tình trạng rụng tóc. Ngoài ra,thành phần hoạt chất của chúng khác với thuốc điều trị nên chúng không mang lại hiệu quả phối hợp, mà có khi còn làm giảm tác dụng của thuốc điều trị…

  Nhiều người nhất là phụ nữ đang thực hiện chế độ ăn kiêng dẫn đến thiếu chất. Nếu chỉ dùng thuốc mọc tóc mà không kết hợp với chế độ ăn uống cũng khó cải thiện tình hình. Bạn cần phối hợp điều trị bên trong lẫn bên ngoài là phương pháp lý tưởng. Dùng thuốc điều trị thoa ngay tại vùng tóc bị rụng, kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất sẽ giúp nuôi dưỡng, phục hồi tóc là giải pháp nhanh nhất để mang lại kết quả mong đợi.

  Việc điều trị Rụng tóc không phải chỉ dùng 01 loại sản phẩm duy nhất trong quá trình điều trị mà phải tuân thủ theo một phác đồ điều trị hợp lý và phối hợp nhiều loại thuốc khác nhau trong từng giai đoạn của quá trình trị liệu. Nhiều nơi vì muốn bán được sản phẩm nên quảng cáo quá sự thật nói rằng có 1 loại thuốc chữa rụng tóc có thể chữa được hầu hết các nguyên nhân rụng tóc là không chính xác.

  Với mỗi trường hợp rụng tóc do nguyên nhân gì sẽ có một loại thuốc điều trị phù hợp nhất. Ví dụ rụng tóc do sinh lý, rụng tóc do bệnh lý, rụng tóc do di truyền, rụng tóc do rối loạn nội tiết tố, rụng tóc kiểu thưa dần đều, rụng tóc hiểu hói đầu hình chữ M, rụng tóc kiểu chữ V, rụng tóc từng mảng… đều có các loại thuốc điều trị khác nhau và liều lượng thay đổi. Khi thì điều trị tấn công, lúc thì điều trị kiểu duy trì… 

  Không phải có 1 loại thuốc trị được hết các chứng rụng tóc vừa kể trên như một số nơi vẫn đang quảng cáo nhằm gây nhầm lẫn cho khách hàng. Chính vì vậy nhiều khách hàng vì nghe theo lời hấp dẫn như mua 01 tặng 01, giao hàng miễn phí… bỏ cả hàng triệu đồng mua sản phẩm sử dụng nhưng không có hiệu quả tóc mọc không thấy đâu, tóc rụng vẫn hoàn rụng. Một số trường hợp khách hàng dùng thuốc xong không hiệu quả thắc mắc hỏi lại thì được trả lời một câu ráo hoảnh: “kết quả điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người” thật là vô lý vì không có cơ sở khoa học trong việc điều trị.

  Phân tích kỹ nguyên nhân rụng tóc để có phác đồ điều trị đúng

  Phân tích kỹ các yếu tố ảnh hưởng, tập trung vào nguyên nhân chính gây rụng tóc

   

  3. Điều trị đủ thời gian

  Một câu hỏi luôn được người rụng tóc quan tâm là: “Khi nào tóc tôi mọc trở lại?” Có những người bị bệnh rụng tóc hàng mấy năm thậm chí đến cả chục năm, đến khi điều trị thì chỉ dùng thuốc khoảng 2 tuần là đã mất kiên nhẫn và bỏ cuộc. Có người điều trị đến tuần thứ 6, vừa khi thấy có chút hiệu quả, đã vội ngừng điều trị. Các trường hợp điều trị không đủ thời gian sẽ không mang lại kết quả gì.

  Theo các chuyên gia về tóc của Viện trị liệu Tóc và Da đầu GreenMax Hair Clinic, để việc điều trị rụng tóc đạt hiệu quả tối đa, bạn cần phải thực hiện đủ yêu cầu về thời gian 3 tháng cho một lần điều trị. Sau đó, để duy trì và bảo dưỡng kết quả đạt được, hãy tiếp tục điều trị thêm 3 tháng nữa.

  Tại sao lại như vậy?

  Qua quá trình trị liệu, thống kê nghiên cứu các trường hợp rụng tóc do nhiều nguyên nhân, đặc biệt một số bệnh nhân đã chữa nhiều năm, nhiều nơi mà tóc chưa mọc dày trở lại các chuyên gia Viện trị liệu Tóc và Da đầu GreenMax Hair Clinic cho biết:

  Để đạt được hiệu quả tóc ngưng rụng và tóc mới mọc trở lại, liệu trình cho tóc mọc trở lại bình thường từ 3 tháng đến 6 tháng (tùy theo tình trạng rụng tóc). Tác dụng của thuốc trên tiến trình điều trị sẽ đạt được theo thời gian như sau:

  Tháng thứ nhất: Thuốc tác động vào nang tóc để bổ sung dưỡng chất bị thiếu hụt. Ngoài việc chống rụng tóc, thuốc còn có tác động để kích thích tóc mới mọc trở lại, khi đó các sợi tóc mới sẽ đẩy nhanh các sợi tóc hư, yếu ra ngoài để nhường chỗ cho lớp tóc mới mọc. Trong khoảng thời gian này những sợi tóc hiện hữu sẽ chắc khỏe hơn do được bổ sung dưỡng chất. Vì vậy sang đến tuần thứ 4, có thể thấy tóc rụng nhiều hơn 1 chút là do hiện tượng này.

  Tháng thứ hai: Thuốc tiếp tục nuôi dưỡng lớp tóc mới mọc này, đồng thời phục hồi các nang tóc còn lại. Vì vậy, hiện tượng tóc rụng sẽ giảm hoặc ngưng ở tuần thứ 6, và lớp tóc con mới mọc cũng phát triển khỏe mạnh hơn.

  Tháng thứ ba: Thuốc tiếp tục phục hồi nang tóc, giúp nang tóc trở lên khỏe mạnh và phát triển tốt cho sợi tóc. Lớp tóc mới mọc cũng được liên tục bổ sung dưỡng chất và các dinh dưỡng đảm bảo cho tóc phát triển khỏe mạnh, đạt được chu kỳ sống tối đa và mạnh mẽ.

  Nhìn vào tiến trình điều trị với các tác động của thuốc trong từng giai đoạn như trên, ta có thể thấy:

  Nếu chỉ điều trị 1 tháng: lúc này tóc yếu, hư vừa rụng đi và lớp tóc mới chỉ vừa nhú lên ở nang tóc. Nếu không được thuốc tiếp tục điều trị, lớp tóc mới sẽ không được hỗ trợ đầy đủ để mọc tiếp mạnh mẽ.

  Nếu chỉ điều trị 2 tháng: các nang tóc bị xơ cứng chưa được phục hồi hoàn toàn nên khi dừng thuốc ở giai đoạn này, tóc sẽ có nguy cơ rụng trở lại. Bên cạnh đó, lớp tóc mới chưa đủ mạnh mẽ để phát triển thành sợi tóc dày, chắc, khỏe. Khi không được thuốc nuôi dưỡng đầy đủ, lớp tóc này sẽ mọc một cách yếu ớt, sợi tóc mỏng manh, và tóc sẽ dễ dàng rụng lại.

  Tóm lại, nếu bạn không theo đủ thời gian điều trị là 3 tháng thì tuy thuốc vẫn đạt được một số tác động và hiệu quả trong thời gian thực tế đã điều trị, nhưng lại chưa đủ để bảo đảm sự phát triển ổn định và khỏe mạnh của nang tóc. Vì thế, nếu chấm dứt điều trị trước thời gian yêu cầu, những tác dụng của thuốc sẽ dần mất đi và tóc bạn sẽ quay lại tình trạng yếu, rụng như cũ.

  Phác đồ điều trị không phải là bất biến, cần theo dõi kết quả và có những điều chỉnh kịp thời qua từng giai đoạn, 1 tháng/1lần cần kiểm tra tình trạng tóc và da đầu để có những điều chỉnh phù hợp.

  Theo quy luật tự nhiên, tóc sẽ yếu đi và rụng nhiều theo tuổi tác. Vì vậy, mỗi năm, nên áp dụng liều điều trị một lần để duy trì sức sống cho mái tóc. Thực hiện đúng theo những khuyến cáo trên sẽ giúp mái tóc kéo dài tối đa quá trình sinh trưởng và khỏe mạnh trong suốt chu kỳ sống của tóc.

  Cần theo dõi, kiểm tra đối chiều trước và sau điều trị để có điều chỉnh kịp thời

  Trao đổi với bác sỹ, thăm khám định kỳ để việc chữa rụng tóc đạt hiệu quả tốt nhất

   

  4. Theo dõi, kiểm tra, so sánh kết quả trước và sau điều trị Rụng tóc

  Mỗi kiểu rụng tóc, trường hợp rụng tóc sẽ có một loại hoặc phối hợp giữa các loại thuốc điều trị tương ứng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Để việc điều trị có kết quả cao bên cạnh việc thực hiện đúng phác đồ điều trị sau khi được chẩn đoán và kiểm tra xác định chính xác tình trạng bệnh thì người rụng tóc cần phối hợp với chúng tôi để thực hiện những kiểm tra, xét nghiệm. Đến với Viện trị liệu Tóc và Da đầu GreenMax Hair Clinic bạn sẽ được thực hiện kiểm tra một hoặc tất cả các xét nghiệm sau:

  a.     Tình trạng tóc, da đầu trước khi điều trị

  b.     Số lượng tóc rụng trung bình một ngày trước/trong và sau điều trị (theo dõi của khách hàng và cách test/kiểm tra của chúng tôi).

  c.     Số lượng tóc trên 1cm2  trước/sau khi điều trị

  d.     Chiều dài và đường kính tóc trước/sau khi kết thúc đợt điều trị

  e.     Các dấu hiệu nhận biết tóc ngưng rụng/mọc bằng cảm quan và phương pháp kiểm tra

  f.      Một số cách kiểm tra kỹ thuật chuyên sâu khác..

  Dựa theo kết quả kiểm tra để có những điều chỉnh kịp thời và cung cấp kết quả giúp khách hàng có thể tự theo dõi và yên tâm điều trị. Tuân thủ đúng phác đồ điều trị thì sau khi ngừng sử dụng thuốc tóc vẫn phát triển khỏe mạnh, lâu dài khác với một số trường hợp dùng thuốc thì giảm rụng, hết dùng thuốc tóc lại tái rụng.

  Tư tưởng lạc quan, lối sống tích cực góp phần không nhỏ đến kết quả chữa rụng tóc

  5. Thay đổi thói quen sống theo chiều hướng tích cực

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay có nhiều tác nhân làm nặng thêm chứng rụng tóc. Công việc căng thẳng, không gian sống ô nhiễm, thói quen thức khuya, chế độ dinh dưỡng không cân bằng, nhuộm uốn duỗi tóc… đã và đang làm cho bệnh rụng tóc càng trở nên phổ biến và khó điều trị.

  Dĩ nhiên, bạn không thể tránh được tất cả các tác nhân trên, nhưng hãy làm những gì có thể để thay đổi theo chiều hướng tích cực nhất. Làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Đi ngủ và dậy sớm. Hạn chế nhuộm, uốn, duỗi hoặc sấy nóng tóc. Ăn uống các món giàu dưỡng chất tốt cho tóc cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15 – 20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mềm, mịn, đồng thời phải bổ sung canxi, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc.

  Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học cho dù loại dầu gội đầu nào cũng nên tránh để tiếp xúc với da đầu, do vậy, phải rửa sạch sau khi gội đầu bởi vì bụi bẩn hoăc dầu gội còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc.

  Chải đầu thường xuyên và đúng cách vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn. Cần lưu ý hướng chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc. Tóc đỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc, như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh và mịn. Trong khi gội đầu nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc. Tập thể dục hoặc massage da đầu để tăng cường tuần hoàn máu nuôi tóc…

  Nói tóm lại, để điều trị rụng tóc, bạn hãy kiên nhẫn và lưu ý thực hiện đúng và đủ yêu cầu của quy trình điều trị. Cái răng, cái tóc là góc con người! Hơn ai hết, bạn hiểu được rằng một mái tóc khỏe đẹp sẽ mang đến cho bạn vẻ bên ngoài tự tin và tươi trẻ như thế nào. Phần thưởng xứng đáng sẽ dành cho những ai biết kiên nhẫn và quyết tâm thực hiện điều mình muốn.

  Chữa rụng tóc là cả một quá trình kiên trì mới có kết quả như mong muốn

  Chữa rụng tóc là cả một quá trình kiên trì mới có kết quả như mong muốn

   

  Thông  tin thêm cho bạn:

  Khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì về mái tóc cũng như tình trạng da đầu của mình như: tóc rụng lan tỏa, rụng tóc androgen, rụng tóc từng mảng, tóc thưa, tóc khô, tóc chẻ ngọn, tóc gãy, tóc xơ xác, tóc hư tổn, tóc rụng quá nhiều và không mọc, tóc không mọc dày trở lại, tóc bạc sớm, da đầu nhờn, da đầu gàu, da đầu viêm, da đầu hư tổn, da đầu yếu, da đầu nhạy cảm,da đầu bị vảy nến hoặc các triệu chứng về tóc và da đầu khác đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ info@moctocnhanh.com hoặc điện thoại tư vấn trực tiếp 0938 74 55 38 (Miền Nam) – 0933 903 405 (Miền Bắc) từ 8h-20h hàng ngày. Nếu quý khách ở Hà Nội, Sài Gòn vui lòng đến đúng địa chỉ của Công ty chúng tôi để được kiểm tra tình trạng tóc và tư vấn miễn phí.

   

  Suối tóc Thanh Xuân – Viện trị liệu Tóc và Da đầu Greenmax Hair Clinic

  Địa chỉ: Số 10, ngõ 2, đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 0933 903 405 gặp Dr. Huyền

   

  Chi nhánh Miền Nam - HairSalon Mộc

  Địa chỉ: Số 213 đường Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, Tp HCM

  Điện thoại: 0938. 836 486 gặp Mr. Mộc

   

   

  Bản quyền thuộc về GreenMax Hair Clinic.

  Ghi rõ nguồn www.moctocnhanh.com  khi sử dụng lại thông tin này!

  Ngày đăng: 05-12-2015 5,459 lượt xem
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website